Việc học từ mới bằng việc viết xuống giấy hoặc dán đầy góc học tập thật nhàm chán. Hãy cùng vui vẻ với Từ Vựng qua một vài trò chơi gợi ý của TATH nhé. Những trò chơi thuộc trình độ B2. Bạn có thể xem mình thuộc trình độ nào tại bài viết này. Bạn cũng có thể sẽ quan tâm đến bài phân tích về từ vựng trong Tiếng Anh.

1. Crossword

Đối với trò này, bạn sẽ điền những từ vựng đáp án vào trong bảng ô chữ. Đáp án đúng sẽ hiện màu xanh, đáp án chưa đúng sẽ là màu đỏ hồng. Bạn click vào ô chữ để xem câu hỏi. Chú ý chiều của mũi tên. Chủ đề của Crossword này là những đồ vật trong gia đình.

Bạn có nhận thấy câu hỏi chính là định nghĩa của từ vựng đáp án trong từ điển. Đây chính là cách mà người bản xứ giải thích nghĩa một từ cho người chưa biết. Và đây cũng là cách bạn làm khi vốn từ đã đủ nhiều. Bạn sẽ đọc định nghĩa của một từ Tiếng Anh bằng chính Tiếng Anh.

2. Wordle

Credit: NY Times

Đối với trò chơi này bạn phải vào website của NY Times để chơi và bạn sẽ chỉ có 1 lượt chơi mỗi ngày, cố gắng tìm ra được từ bí mật là gì.

Luật chơi bạn hãy tự mình đọc hướng dẫn bằng Tiếng Anh trên website và bắt đầu chơi. Trò này rất vui và dễ gây nghiện, nó sẽ khiến bạn phải vào chơi mỗi ngày để giải mã từ bí mật.

Wordle giúp bạn hiểu hơn về chính tả Tiếng Anh, vị trí của các chữ cái. Ví dụ như sau chữ Q thì sẽ phải là chữ U. Sau chữ S thì có thể là chữ T, P, L… Đây là một cách vừa chơi vừa nhận ra những quay tắc chính tả ngầm của Tiếng Anh. Điều này tôi có chia sẻ rất kỹ ở trong khóa Phát âm chuẩn Mỹ nơi mà bạn học phát âm và chính tả của từ cùng một lúc.

Bạn có thể chơi các trò chơi ô chữ do TATH sáng tạo và dành giải thưởng ưu đãi tại đây. Hoặc chơi hàng ngày như người bản xứ tại đây (Trình độ C2)

Chúc bạn vui vẻ với Từ Vựng!