Công thức của việc Tự học Tiếng Anh là: “Bạn cần phải có niềm vui mỗi khi học Tiếng Anh với một phương pháp hiệu quả khiến bạn có thể học tập hàng ngày trong một khoảng thời gian đủ dài”.

Niềm vui khi học

Tiếng Anh không phải là đích đến, mà nó là một hành trình, và có thể là một hành trình rất dài. Bạn phải tìm cách có được niềm vui trong quá trình học tập này. Niềm vui đến được từ cảm giác hiểu được những đoạn hội thoại, những câu chuyện bằng Tiếng Anh. 

Khám phá được với nguồn kiến thức và giải trí mới. Ngay cả với những người nói Tiếng Anh đã lâu tôi vẫn cảm thấy thích thú khi mỗi ngày có thể học được một kiến thức mới từ một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.

 

Photo by Tim Mossholder on Unsplash

Phương pháp hiệu quả

Một phương pháp hiệu quả sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trong quá trình chinh phục Tiếng Anh. Đối với tôi, phương pháp học Tự nhiên là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn sử dụng việc lặp đi lặp lại nghe, đọc để nắm được từ vựng và hình thành phản xạ nói sau khi đã có thời lượng nghe đọc đủ dài. 

Trong quá trình bắt đầu bạn có thể học phát âm để có được tư duy ngôn ngữ như những người bản xứ. Tất cả những phương pháp này tôi trình bày rất kỹ ở khóa học 30 NGÀY CÙNG LUYỆN TIẾNG ANH mà bạn có thể học miễn phí trong 3 ngày đầu tại đây.

Học tập hàng ngày trong thời gian dài

Niềm vui mỗi khi học và phương pháp hiệu quả sẽ giúp bạn hình thành thói quen học hàng ngày. Bạn cần lên một kế hoạch với những mục tiêu cần đạt được trong từng khoảng thời gian để nắm bắt được sự tiến bộ của cá nhân. 

Ví dụ: Sau một tháng hoàn thiện việc học 4 cấp độ của phát âm gò miệng, sau 6 tháng có thể bắt đầu xem phim Friends với phụ đề Tiếng Anh… 

“Bạn không giỏi Tiếng Anh hơn bằng cách học liên mạch 10 tiếng, mà bạn giỏi hơn nhờ việc học mỗi ngày 30 phút – 1 tiếng.” 

Điều quan trọng trong học bất kỳ kỹ năng nào đó là sự kiên định chứ không phải cường độ học.

Bài nói TED talk sau của một người có thể nói được nhiều ngôn ngữ, nơi mà cô chia sẻ bí quyết tự học Tiếng Anh của cô. Đây cũng là lí do mà website Tiếng Anh Tự Học được tạo ra để nhằm giúp bạn tự mình chinh phục được Tiếng Anh. (Video có phụ đề Tiếng Anh và Tiếng Việt)

Chúc các bạn lựa chọn được Phương pháp đúng và có nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình Tự học.